Ý Tưởng

Làm thế nào để sơn một vòng tròn trang trí chủ đạo

13/04/2024 09:16:47
8 bước tạo một đường viền khung độc đáo cho một món đồ trang trí.
Làm thế nào để sơn một vòng tròn trang trí chủ đạo


1. Kiểm tra tường

Một vòng tròn chủ đạo sẽ thu hút sự chú ý tới bất kỳ điểm không hoàn hảo nào, do dó trước khi bắt đầu, hãy kiểm tra xem tường của bạn có vết nứt hay vết lồi, lõm nào không. Nếu thấy, bạn hãy làm phẳng bề mặt bằng bột bít tường và chờ cho khô.

2. Chuẩn bị tường

Nếu sau khi sơn lại tường một thời gian bạn mới bổ sung thêm vòng tròn chủ đạo, hãy nhớ làm sạch bụi bẩn và dầu mỡ trên tường - đặc biệt nếu đó là gian bếp. Sử dụng xà phòng dùng cho sơn hoặc một loại chất tẩy nhẹ để làm sạch bề mặt bị bẩn.

3. Chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ

Để chuẩn bị cho bước tiếp theo, bạn sẽ cần dây, thước dây, băng dính che sơn hoặc một cái đinh ghim, một chiếc bút chì và một chiếc kéo.
4. Phác thảo hình tròn

Quyết định kích thước hình tròn mà bạn muốn - hãy tưởng tượng xem trông nó sẽ như thế nào khi làm nền cho món đồ trang trí của bạn. Xác định bán kính (khoảng cách từ tâm tới cạnh của vòng tròn). Cắt một đoạn dây bằng chiều dài bán kính và một đầu dây thắt nút tròn - bạn nhớ để thừa đủ dây để tạo nút thắt tròn nếu không hình tròn của bạn sẽ nhỏ hơn dự định ban đầu. Sau đó gắn đầu kia của sợi dây bằng băng dính hoặc đinh ghim lên tâm của hình tròn.

5. Vẽ hình tròn

Giờ cần một chút khéo léo. Buộc bút chì vào nút thắt, kéo căng dây và giữ tay càng chắc càng tốt, vẽ một vòng tròn liền mạch quanh tâm điểm (giống như vẽ compa). Nếu bị lỗi, xin đừng lo, vì bạn có thể xóa đi và bắt đầu lại từ đầu.

6. Sơn viền ngoài của hình tròn

Sử dụng màu nhấn mà bạn đã chọn và một chiếc cọ nhỏ, sơn một đường viền bên trong hình tròn, cẩn thận đừng chờm ra ngoài vạch bút chì. Nếu bạn nhỡ tay sơn đè lên vạch, hãy xóa những vết nguệc hay giọt sơn rớt ra ngoài bằng một miếng vải ẩm trong khi sơn vẫn còn ướt - càng sớm càng tốt.

7. Tô kín trong lòng

Sơn nốt phần còn lại của hình tròn, theo hình dáng của nó bằng cách quay chổi theo vòng tròn. Nếu hình tròn của bạn lớn, bạn có thể dùng cọ lăn cho phần việc này.

8. Sơn lớp thứ hai.

Kiểm tra thời gian chờ sơn khô trên hộp sơn, và khi lớp sơn đầu tiên khô đi, hãy sơn thêm lớp thứ hai với cùng kỹ thuật như lớp đầu. Nếu bạn sử dụng màu sẫm, có thể bạn muốn sơn thêm lớp thứ ba. Sau đó hãy lùi lại và chiêm ngưỡng tác phẩm của mình!

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo