Ý Tưởng

SƠN LÓT – THÀNH PHẦN THIẾT YẾU CHO KHÔNG GIAN NỘI THẤT CỦA GIA ĐÌNH BẠN

13/04/2024 09:16:47
SƠN LÓT – THÀNH PHẦN THIẾT YẾU CHO KHÔNG GIAN NỘI THẤT CỦA GIA ĐÌNH BẠN

 Nếu các bạn nghĩ rằng không gian nội thất trong gia đình mình chỉ cần có sơn phủ hoặc sơn màu là đủ, thì quan điểm này là hoàn toàn sai lầm nhé! Vậy tại sao trong quá trình thi công sơn lót lại là thành phần quan trọng và thiết yếu trong việc sơn nội thất cho ngôi nhà của bạn? Thông tin từ bài viết dưới đây của SKYMAX.vn sẽ giúp các bạn có câu trả lời thỏa đáng nhất về thắc mắc này.

Như các bạn đã biết quy trình sơn nhà bao gồm 4 bước cơ bản như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị bề mặt và làm sạch bề mặt bằng các sản phẩm nhám

– Bước 2: Bả matit

– Bước 3: Tiến hành việc sơn lót cho không gian nội thất

– Bước 4: Tiến hành sơn phủ và hoàn thiện sản phẩm

Trên đây là 4 bước cơ bản và quan trọng trong việc sơn nội thất và không thể nào thiếu được 1 trong 4 bước này và bước thứ 3 (sơn lót) là một bước vô cùng quan trọng. Nếu các bạn “bỏ quên” hoặc bỏ qua bước này thì chắc chắn không gian nội thất của ngôi nhà sẽ không được hoàn thiện. Bởi, nếu không thực hiện khâu sơn lót thì bề mặt tưởng nhà sẽ nhanh chóng xuất hiện những vết bong tróc ban đầu là nhỏ sau đó sẽ lớn dần lên gây hư hại và mất thẩm mỹ cho bức tường. Hoặc đơn giản, khi không sử dụng sơn lót các bạn có thể dễ dàng nhận ra bề mặt bức tường của nhà bạn không được bằng phẳng và sáng mịn.

Chỉ với một vài thông tin nhỏ ở trên các bạn đã có thể thấy rằng vai trò quan trọng của sơn lót là rất quan trọng để kiến tạo nên một không gian nội thất không những đẹp mà còn bền như bạn mong muốn.

Có được điều này là vì sơn lót tích hợp hàng loạt các ưu điểm nổi trội như:

Sơn lót là một sản phẩm sơn gốc nước acrylic. Nó có thể sử dụng cho những bề mặt như gạch xây, vữa, xi măng….

Không chỉ vậy sơn lót còn tạo ra độ bám cực chắc giúp cho sơn phủ bám vào bề mặt một cách tối ưu nhất.

Từ đó lớp sơn phủ không những bám chắc vào bề mặt tường mà nó còn giúp lớp sơn hoàn thiện độ láng mịn một cách hoàn hảo, đồng thời giúp sơn lên màu cực chuẩn. Vì vậy không gian nội thất sẽ có màu sắc đẹp tối đa, tính thẩm mỹ được nâng lên gấp nhiều lần.
Mặc khác, để sơn lót đạt được độ hoàn hảo khi áp dụng lên tưởng nội thất các bạn cần thực hiện đúng theo các bước như:

Thứ nhất: Nên chuẩn bị bề mặt sơn thật chu đáo bằng cách: làm sạch bụi bẩn, rêu mốc, dầu mỡ…Đối với tường mới cần để tối thiểu từ 15-20 ngày cho bề mặt khô ở mức độ cho phép, đồng thời giúp cho kết cấu xi măng được ổn định.

Thứ 2: Tiến hành việc sơn lót theo đúng quy cách.

Trước hết các bạn cần dùng dụng cụ để khuấy đều thùng sơn hoặc pha thêm nước theo tỉ lệ thích hợp. Dùng con lăn để thi công sơn từ 1-2 lớp sơn lót kháng kiềm, mỗi lớp cách nhau từ 3-4h. Để lớp sơn khô từ 6-8h thì mới có thể sơn các lớp sơn khác.

Với những công dụng thiết thực của sơn lót vừa được thegioison.vn chia sẻ ở trên, chắc chắn các bạn đã nghiệm ra rằng: sơn lót chính là một thành phần không thể thiếu khi các bạn tiến hành sơn tường cho không gian nội thất
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo